Giới thiệu về trường Đại học Palermo, Ý

Đại học Palermo nằm ở phía Tây đảo Sicil, Italia. Trường có lịch sử lâu đời từ thế kỷ thứ 16, là cái nôi để kết nối với hệ thống giáo dục Châu Âu. Năm 1806, trường được nâng cấp thành Đại học Palermo.

Qua quá trình xây dựng và phát triển đến nay, Đại học Palermo có 12 Học viện và hơn 60 khoa chuyên ngành, hệ thống 13 phòng thí nghiệm trọng điểm và hệ thống thư viện với trên 1,5 triệu đầu sách, 6.500 ấn phẩm định kỳ.

Đại học Palermo có đội ngũ  gồm 1250 giáo sư, gần 900 nhà nghiên cứu, 2450 nhà quản lý và kỹ thuật viên, cung cấp 130 chương trình đào tạo Đại học, 50 chương trình đào tạo Thạc sỹ và 90 chương trình đào tạo Tiến sỹ. Trường tập trung đào tạo các nhà khoa học chuyên ngành và hợp tác với các học viện, các công ty bên ngoài trong nhiều lĩnh vực. Năm học 2009-2010, Đại học Palermo thu hút 12,600 tân sinh viên theo học, nâng tổng số sinh viên lên 65,000 sinh viên, trong đó  có 533 sinh viên nước ngoài, 320 sinh viên đến từ các nước trong khối EU và 213 đến từ các nước khác.

Ngoài ra, Đại học Parlermo còn có các cơ sở đào tạo tại các thành phố Agrigento, Caltanissetta và Trapani. Trường được trang bị một bệnh viện với 558 giường bệnh, có thể chăm sóc sức khỏe cho sinh viên toàn trường. Ký túc xá 1.000 chỗ với đầy đủ tiện nghi và 4 căng-tin phục vụ ăn uống cho sinh viên. Trung tâm ngoại ngữ có các khóa học Tiếng Anh, tiếng Ý ( miễn phí) nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ và hiểu biết về văn hóa Ý cho tất cả các sinh viên quốc tế .

Hoạt động nghiên cứu và thành tựu khoa học

Đại học Palermo có trên 60 khoa chuyên ngành, là nơi nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, những người đang tìm giải pháp cho các vấn đề về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và dành được hàng chục bằng sáng chế mỗi năm. Đại học Palermo đã đóng góp nhiều thành tựu và tiến bộ cho cộng đồng khoa học quốc tế và sản xuất của thế giới.

- Năm 1790: Thành lập đài quan sát thiên văn cho phép Sicil có thể tìm thấy vị trí của mình trong sự phát triển của văn hóa Châu Âu, đánh dấu sự tiến bộ trong giáo dục đại học.

- Hệ thống phòng thí nghiệm dựa theo tiêu chuẩn đo 3.15 - Sub-action C - của Sicily năm 2000-2006. P.O.R là một trung tâm tham khảo cho các hoạt động chuyển giao công nghệ của các trường đại học, các tổ chức, đơn vị trong khu vực.

- Thành lập mạng lưới các phòng thí nghiệm (UniNetLab) để kiểm tra và chuyển giao công nghệ mới cho việc nghiên cứu và ứng dụng SMEs, đảm bảo phối hợp điều hành và nghiên cứu khoa học giữa các đơn vị nghiên cứu.

Hệ thống phòng thí nghiệm bao gồm:

+ Trung tâm thiết bị kỹ thuật

+ Phòng thí nghiệm Điện – Điện tử

+ Phòng thí nghiệm Vật lý Kỹ thuật

+ Phòng thí nghiệm Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

+ Phòng thí nghiệm Thiết kế và xây dựng

+ Phòng thí nghiệm các đặc tính vật liệu

+ Phòng thí nghiệm Hóa học và Xử lý Vật liệu

+ Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Hàn công nghệ cao

+ Phòng thí nghiệm Công nghệ Hóa học về môi trường

+ Phòng thí nghiệm Ứng dụng môi trường và Công nghiệp về chất Phóng xạ

+ Phòng thí nghiệm Nông nghiệp

+ Phòng thí nghiệm Ứng dụng thực tế

+ Phòng thí nghiệm Chăm sóc sức khỏe

Hoạt động hợp tác quốc tế

Đại học Palermo đã hợp tác liên kết trong lĩnh vực đào tạo với trường Đại học Marne La Vallee (Pháp), trường Đại học Sevilla, Đại học Granada, Đại học Barcelona, ​​và Đại học Bilbao (Tây Ban Nha), trường Đại học Tunis, Đại học Moscow và Đại học Novgorod (Nga), trường Đại học Cairo, Đại học Tripoli (Ai cập), Đại học Stockolm (Thụy Điển); Đại học Bergen (Na Uy); Đại học Hiroshima (Nhật Bản)…

Trong lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, Đại học Palermo có 125 hợp tác tích cực với châu Âu, châu Phi, Mỹ, Canada, và Đông các trường đại học như: Đại học Ain Shams, Đại học Cairo, (Ai Cập); Đại học Seville (Tây Ban Nha); Đại học Marne la Vallee (Pháp)…

Đại học Palermo hiện có mối quan hệ đối tác với trường Đại học Radboud Nijmegen (Hà Lan), Đại học Bergen (Na Uy), Đại học Lund (Thụy Điển), Đại học Porto (Bồ Đào Nha) Đại học Bremen (Đức).

Năm 2010, Đại học Palermo đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục đào tạo và chuyển giao công nghệ với Đại học Điện lực, Việt Nam.

Thông tin về xếp hạng của Đại học Palermo

- Xếp hạng thứ 194 trên thế giới (năm 2008), xếp hạng thứ 221 (năm 2010), theo bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới của Laiden -Thụy Sỹ. (Nguồn từ: http://www.universityrankings.ch)

- Xếp hạng thứ 340 trên thế giới (năm 2010), theo bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới của Shanghai – Trung Quốc. (Nguồn từ: http://www.universityrankings.ch)

- Xếp hạng thứ 132 của Châu Âu và thứ 338 trên thế giới (theo bảng xếp hạng của trang điện tử www.webmetrics.info).

Bạn cần hỗ trợ?