Giới thiệu về trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm, Trung Quốc

Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm (gọi tắt là “Trường Quế Điện”), là một Trường Đại học công lập, tọa lạc ở thành phố Quế Lâm tuyệt đẹp, là 1 trong 4 trường đại học nổi tiếng của ngành công nghiệp điện tử ở Trung Quốc.

Trường Quế Điện được xây dựng từ năm 1960, là 1 trong 5 Trường Đại học trọng điểm hàng đầu ở Quảng Tây, Trường đào tạo đa ngành, trong đó ngành điện - điện tử, công nghệ thông tin và các ngành ứng dụng điện tử, tự động hóa là chủ đạo. Với tổng diện tích là 273 hecta, được phân ra thành 4 khu: khu Đông, khu Tây, khu Nghiêu Sơn và khu Bắc Hải. Trường hiện có 19 Học viện đào tạo, 18 Viện (Trung tâm) nghiên cứu, 1 Trường trung học cơ sở với 50 chuyên ngành bậc đại học, 24 chuyên ngành bậc cao đẳng, 34 chuyên ngành Thạc sỹ, 1 cơ sở liên kết đào tạo NCS Tiến sỹ. Toàn trường hiện có gần 1.900 giảng viên và cán bộ công nhân viên, hơn 32.000 sinh viên, Thư viện có trên 2.000.000 đầu sách và tạp chí.

Trường Quế Điện luôn luôn rất coi trọng quan hệ hợp tác và giao lưu giáo dục với nước ngoài, đến nay Trường đã có quan hệ hợp tác với hơn 70 trường đại học của 21 nước trên thế giới, đó là Mỹ, Anh, AiLen, Pháp, Nhật, Úc, Đức, Canađa, Việt Nam, Thái Lan, Gana, Nigeria… Các lĩnh vực trường chú trọng trong hợp tác quốc tế là đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Năm 2010 Trường đã tiếp nhận đào tạo gần 300 lưu học sinh ở các bậc học.

Với tiêu chí chất lượng đào tạo được ưu tiên hàng đầu, tạo môi trường học tập nghiên cứu đi đôi với thực hành, Trường đã xây dựng 11 phòng thí nghiệm và 7 trung tâm nghiên cứu. Qua 50 năm đào tạo, Trường đã khẳng định vị trí của mình và đang trở thành một trong những trường hàng đầu của Trung Quốc, đặc biệt trường Quế Điện rất có uy tín đối với người Việt Nam. Bởi vậy Đại học Điện lực đã chọn Trường Quế Điện làm đối tác liên kết đào tạo

CÁC ƯU THẾ CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC VÀ ĐH KHKT ĐT QUẾ LÂM

Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường, sinh viên học theo chương trình hợp tác của Đại học Điện lực với ĐH KHKTĐT Quế Lâm sẽ nhận được học bổng 3.000 NDT/sinh viên và nhiều ưu đãi khác.

1. Nhà ở:

* Miễn phí nhà ở cho SV của trường Đại học Điện lực
* Trường có 8 nhà ăn tập thể, ngoài ra xung quanh trường có rất nhiều quán ăn tự chọn.

2. Sinh hoạt phí:

Mức sinh hoạt phí của lưu học sinh từ khoảng 600-800NDT/SV/tháng.

Bạn cần hỗ trợ?