Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Lào khóa Đ7

Ngày 25 tháng 10 năm 2017 tại Hội trường C – Cơ sở 1, Trường Đại học Điện lực đã diễn ra Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa Đ8 Kinh tế và sinh viên quốc tế hệ đại học chuyên ngành hệ thống điện, quản lý năng lượng, quản lý môi trường khoá 2012-2017. Đây là nhưng sinh viên Lào được Trường Đại học Điện lực tiếp nhận và đào tạo theo diện học bổng hợp tác giữa Tập đoàn  Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Năng lượng và Mỏ Lào.

Buổi lễ bế giảng có sự hiện diện của TS. Trương Huy Hoàng – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Bà Phan Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng ban Tổ chức Nhân sự EVN; cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các khoa chuyên môn, các phòng ban, trung tâm trực tiếp đào tạo và quản lý sinh viên Lào.

Tại buổi lễ, TS.Trương Huy Hoàng đã có những lời phát biểu, động viên và chúc mừng sinh viên tốt nghiệp, hi vọng rằng các sinh viên  sẽ có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Các sinh viên Lào theo học tại Trường Đại học Điện lực được đánh giá cao trong sự nỗ lực vượt bậc của bản thân để vượt qua rào cản ngôn ngữ, khắc phục những khó khăn trong cuộc sống học tập xa quê hương, với sự giảng dạy tận tình của các thầy cô giáo và sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bạn sinh viên Việt Nam sinh viên Lào đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trong suốt khóa học.

Giây phút đáng nhớ nhất là lúc các sinh viên Lào được nhận Bằng tốt nghiệp đại học từ tay TS. Trương Huy Hoàng – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng Bà Phan Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng ban Tổ chức Nhân sự EVN. Từ thời khắc ấy, các sinh viên đã chính thức trở thành những tân kỹ sư, tự tin khẳng định trí tuệ, tri thức và bản lĩnh của mình trên con đường sự nghiệp sắp tới tại quê hương Lào.

Những cái bắt tay, những cái ôm chặt, những bó hoa tươi thắm của các bạn sinh viên gửi đến các thầy cô giáo như một lời hứa cố gắng, một lời hẹn ngày tái ngộ, khi các bạn có cơ hội quay trở lại trường tiếp tục theo học bậc học cao hơn.

 

Bạn cần hỗ trợ?