Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Điện lực và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững (CSDS)

Ngày 30 tháng 7 năm 2018, tại trường Đại học Điện lực đã long trọng diễn ra lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Trường Đại học Điện lực và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững (CSDS) về việc Điều phối tình nguyện viên quốc tế đến hỗ trợ giảng dạy các lớp Tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên.

Tham dự buổi lễ, về phía CSDS có ông Đôn Tuấn Phương - Giám đốc, ông Nguyễn Quang Đức - Phụ trách chương trình tình nguyện viên, bà Ines và bà Federica - tình nguyện viên.

Về phía trường Đại học Điện lực có TS. Trương Huy Hoàng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, bà Hoàng Thị Kim Oanh - Giám đốc Trung tâm ĐT&HTQT, ông Đoàn Vũ Trọng Anh - Phó trưởng phòng QLKH&HTQT cùng một số cán bộ giảng viên của Nhà trường.

CSDS là một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam được đăng ký hợp pháp trong năm 2009. Mục tiêu chính của CSDS là góp phần đạt được các mục tiêu toàn cầu cho phát triển bền vững thông qua hoạt động công dân trẻ. Đặc biệt CSDS, giúp nâng cao ảnh hưởng của giới trẻ đối với chương trình phát triển thông qua việc xây dựng năng lực của thanh niên, mở rộng cơ hội tham gia vào hoạt động xã hội, trao đổi tình nguyện viên quốc tế, hỗ trợ công tác giảng dạy tiếng Anh cũng như tham gia các hoạt động tình nguyện khác tại các trường từ mầm non đến Đại học trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Huy Hoàng cho biết sinh viên của trường Đại học Điện lực ngoài kiến thức chuyên ngành, các em được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm khác và đặc biệt là tiếng Anh. Việc học Tiếng Anh cần có một môi trường giao tiếp thực tế để thực hành, được tham gia vào nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Hợp tác với CSDS sẽ là tiền đề để hai Bên cùng phát triển và thực hiện các chương trình Tiếng Anh ngoại khoá miễn phí mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với CSDS và các Tình nguyện viên và hy vọng hai bên sẽ nỗ lực, đồng hành lâu dài trên con đường hợp tác hướng tới những giá trị chung hỗ trợ cho công tác đào tạo của Nhà trường.

Ông Đôn Tuấn Phương, Giám đốc CSDS, bày tỏ sự nhất trí với phát biểu của Đại học Điện lực và cho biết sau khi kí kết thoả thuận, hai Bên sẽ cùng phối hợp triển khai nhiều hoạt động có chiều sâu và hiệu quả, cụ thể CSDS sẽ cung cấp tình nguyện viên quốc tế đến tham gia hỗ trợ tạo môi trường giao lưu văn hóa, tăng cường giao tiếp Tiếng Anh, nâng cao tính tự tin cho sinh viên của EPU. 

Khóa học đầu tiên CSDS hỗ trợ cho sinh viên của EPU như sau:

- Thời lượng: 6 tuần (2 buổi/tuần, 120 phút/ buổi) từ 6/8/2018 đến 14/9/2018.

- Mục tiêu khóa học: phát triển kĩ năng nghe nói Tiếng Anh, nâng cao tự tin trong giao tiếp cho sinh viên và tăng cường trao đổi giao lưu văn hóa.

- Đội ngũ giảng dạy: Tình nguyện viên quốc tế do Trung tâm CSDS cử sang

- Địa điểm: tại G305 – Trường Đại học Điện lực

- Học phí:  Miễn phí

- Số lượng: 20 sinh viên/lớp * 4 lớp

- Liên hệ: Trung tâm ĐT&HTQT - Tầng 4, nhà B - Đại học Điện lực, ĐT: 024.22186100/ 0912.468.912

Bạn cần hỗ trợ?