Trung tâm ĐT&HTQT tham dự Hội thảo: “Bring the Power of Ideas into the Classroom”

Ngày 13/11/2018, Trung tâm ĐT&HTQT đã tham dự Hội thảo: “Bring the Power of Ideas into the Classroom” tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội theo lời mời của Nhà xuất bản NGL (National Geographic Learning).

Hội thảo là cơ hội để khách mời có cơ hội giao lưu với ông John Hughes - Giảng viên, tác giả của các bộ sách tiếng Anh hiện đang được sử dụng là giáo trình chính ở các trường ĐH hiện nay như LIFE, Total Business, Success with BEC, Spotlight on First và Practical Grammar..... – chia sẻ cách định hướng học tập cho sinh viên, sử dụng các nội dung đang diễn ra ngoài cuộc sống đưa vào trong lớp học nhằm rèn luyện các kĩ năng tiếng Anh và những vấn đề liên quan đến Cá nhân hóa trong một thế giới không có sự riêng biệt. Đây là chủ đề được kỳ vọng có tính ứng dụng thực tế cao mà hầu hết các giảng viên đều mong muốn cá nhân hóa ngôn ngữ cho từng sinh viên - một thách thức đối với mô hình lớp đông sinh viên. Đồng thời giới thiệu các tài liệu hỗ trợ giảng dạy dạng văn bản, video hay hình ảnh với thế giới thật vào trong lớp học kết hợp với phương pháp tạo sự liên kết cá nhân giữa cá nhân sinh viên và những vấn đề toàn cầu. Trong Hội thảo này diễn giả John Hughes đã chia sẻ các kỹ thuật và hoạt động có thể ứng dụng vào giảng dạy để tạo cầu nối lấp những khoảng trống giữa cá nhân sinh viên, ngôn ngữ và thế giới rộng lớn hơn, đổi mới tiếp cận giảng dạy tiếng Anh theo xu hướng hiện đại để cải thiện tình hình học tập tiếng Anh trong sinh viên, nâng cao năng lực cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu lao động của thị trường.

Tham gia Hội thảo có nhiều giảng viên và sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau của Miền Bắc như ĐH Ngoại thương, ĐH Hải Phòng, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Thủ đô…. cũng như các trung tâm ngoại ngữ như Apollo, Ames, …. Trường Đại học Điện lực tham dự Hội thảo với tư cách là đối tác của Nhà xuất bản NGL – đơn vị cung cấp giáo trình Life hiện đang sử dụng để giảng dạy tiếng Anh chính thức tại ĐH Điện lực.

Bạn cần hỗ trợ?